Nâng diện tích nhà bình quân đầu người lên 14m2
Thứ sáu, 10 Tháng 2 2012 00:00

Có thể khẳng định, những chính sách mang tính đột phá và thu hút được nhiều nguồn lực tham gia đã tạo nên bước chuyển biến lớn trong phát triển nhà ở.

Năm 2009, công tác phát triển nhà ở đã được triển khai đều khắp ở cả đô thị và nông thôn, hướng tới mọi đối tượng trong xã hội nên năm 2010 sẽ có rất nhiều sản phẩm cho nhiều phân khúc thị trường từ cao cấp đến bình dân sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Hiện nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vẫn tiếp tục chiếm tỷ lệ cao. Do đó, năm 2010 ngành xây dựng sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách xã hội hóa lĩnh vực nhà ở, phát triển đa dạng các loại hình nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và điều kiện thu nhập của mọi tầng lớp dân cư.

Đặc biệt, các cơ chế chính sách về nhà ở xã hội đã có hiệu lực và đang thu hút nhiều chủ đầu tư tham gia sẽ góp phần phát triển nhà ở xã hội phục vụ người thu nhập thấp theo loại hình từ mua đến thuê mua.

Cùng đó, phát triển nhà ở theo dự án, nhà chung cư phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đô thị cũng đang được chính quyền các địa phương khuyến khích.

Tuy nhiên, để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, Bộ Xây dựng khẳng định, năm 2010 sẽ phát triển đồng bộ các dịch vụ phục vụ thị trường nhạy cảm này như tư vấn pháp luật, công chứng, thẩm định, đấu giá, đăng ký giao dịch.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo môi trường lành mạnh, an toàn về pháp lý cho các giao dịch bất động sản để phòng ngừa tranh chấp và vi phạm pháp luật.

Theo Vietnam+

 
Đối tác COSIC

Bản quyền © 2010. TRUNG TÂM QUẢN LÝ NHÀ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG. Giữ toàn quyền
Địa chỉ: 255 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh   |   ĐT: (028) 6.6815.185
E-mail: info@cosic.vn | Website: www.cosic.vn

Trên cùng
Designed by