CHƯƠNG TRÌNH THU THẬP THÔNG TIN VÀ QUẢN LÝ DỮ LIỆU CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG CAO TẦNG VÀ CÔNG TRÌNH TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

       

CHƯƠNG TRÌNH THU THẬP THÔNG TIN

VÀ QUẢN LÝ DỮ LIỆU CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG CAO TẦNG

VÀ CÔNG TRÌNH TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

      

Thành phố Hồ Chí Minh là siêu đô thị với qui mô dân số theo quy hoạch là 10 triệu dân với tốc độ đô thị hóa nhanh. Các công trình cao tầng như cao ốc văn phòng, thương mại, chung cư, công trình đa năng, công trình công cộng tập trung đông người đã và đang phát triển mạnh mẽ trong thập niên qua. Sự bùng nổ về số lượng công trình đặt ra các yêu cầu đối với công tác thống kê và lưu trữ thông tin. Tuy nhiên cho đến nay, việc lưu trữ- quản lý hồ sơ và dữ liệu thông tin công trình cao tầng và công trình công cộng tập trung đông người chưa theo hệ thống, chưa đồng bộ và khoa học, việc lưu trữ còn manh mún và phân tán nhiều nơi. Do vậy, việc tạo lập cơ sở dữ liệu điện tử là yêu cầu cấp bách. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc tạo lập cơ sở dữ liệu cho các công trình trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân đã giao cho Trung tâm thực hiện chương trình “Thu thập và quản lý dữ liệu công trình dân dụng cao tầng và công trình công cộng tập trung đông người trên địa bàn TP.HCM" nhằm phục vụ cho các mục đích:

- Làm cơ sở để tham khảo khi hoạch định chiến lược phát triển kinh tế xã hội; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công tác quản lý đô thị, quản lý đầu tư xây dựng các chương trình tái định cư, tạo nguồn thông tin khi nghiên cứu số liệu cho dự án phát triển nhà ở, cân đối nhu cầu về chỗ ở, việc làm, kinh doanh, giải trí của người dân.

- Tạo điều kiện thuận lợi để xử lý nhanh các tình huống phát sinh khi có sự cố liên quan đến cháy nổ, động đất, lũ lụt, tai nạn; phục vụ các cơ quan chức năng trong công tác cứu hộ, cứu nạn...

- Cung cấp thông tin phục vụ cho những tình huống có liên quan đến khủng bố, an ninh quốc phòng; có biện pháp ngăn ngừa để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của người dân.

- Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ lưu trữ ngành xây dựng và hiện trạng xây dựng trên địa bàn TP.HCM.

Nội dung chi tiết xem file: CHUONG TRINH THU THAP THONG TIN.doc

 

 

 

     

 

 

 

 

      

 

 

 

 

       

 

          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Đối tác COSIC

Bản quyền © 2010. TRUNG TÂM QUẢN LÝ NHÀ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG. Giữ toàn quyền
Địa chỉ: 255 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh   |   ĐT: (028) 6.6815.185
E-mail: info@cosic.vn | Website: www.cosic.vn

Trên cùng
Designed by